ตัวชั้นกะไขมัน

posted on 18 Mar 2012 22:10 by mookkyloveyou
''   อ้วน  อ้วน  อ้วน ''
 
เป็นคำที่ได้ยินอยู่ประจำแล้วก็คิดว่ามันบาดจิตบาดใจมากก ความจริงก็ไม่ถึงกับอ้วนนะ(คิดกับตัวเองมาตลอด)  อาจจะเเค่น้ำหนักเกินมานิดๆ อิอิ เพราะเป็นเด็กชอบกินนู่นกินนี่อยู่เเล้วเลยทำให้มีไขมันเยอะกว่าใครเพื่อนเค้า  เมื่อก่อนก็เคยคิดว่ามันไม่เป็นปัญหาเดี๋ยวก็ลดได้  เเต่พอเวลาผ่านไปนานๆๆมันก้ไม่ได้ลดวซักทีเนี่ยสิ  ร้ายกว่านั้นคือชั้นหยุดสูงเเล้ว( เย่)

จากหุ่นที่อืดๆอยู่เเล้วก็เลยไม่มีโอกาสได้เกิดซักที  เเต่ตอนนี้เป็นช่วงรอผลเเอดมิชชั่นก่อนเข้ามหาลัย  เชื่อว่าเด็ก ม.6 หลายๆคนก็รออยู่เหมือนกัน  บางคนที่ได้มหาลัยเเล้วก็อาจจะรู้สึกว่าชีวิตแฮปปี้ ลั๊ลา เพราะเหมือนกับเรารู้ว่าจะเดินไปทางไหน  อาจจะเตรียมตัวทำนู่นทำนี่ไปแล้ว  แต่ใครที่ยังเคว้งคว้างรอประกาศผลอยู่ก็อย่าเพิ่งท้อนะมาหาอะไรทำกันดีกว่า  อย่างที่บอกว่าเป็นเด็กน้อยอ้วยจ้ำม่ำตั้งเเต่สมัยเเบ๊วๆ  ตอนนี้อยากสวยขึ้นมาบ้างเผื่อจะได้ไปเดินเฉิดฉายในมหาลัยเเบบงามๆ  เลยนั่งสรรหาวิธีลดความอ้วนอยู่  อะไรที่เค้าว่าดีก็ลองทำตาม  แล้วต่อไปนี้ก็เป็นวิธีที่ทำอยู่นะคะ
 
1. เบสิกที่สุด ควบคุมอาหาร
 

เมื่อก่อนมุกเป็นคนชอบกินนเนื้อมาก ไม่ชอบกินผักเลย เป็นสาเหตุที่อ้วนเเล้วก็เป็นสิวเยอะหน้าตาไม่สดใส  เเต่ที่ผ่านมาลองควบคุมอาหาร คือ ส่วนใหญ่ทานเเต่ผักแล้วก็ดื่มน้ำตามเยอะๆ  ถ้าหิวมากจริงๆก็กินโยเกิร์ตที่ซื้อมาตุนไว้  ถ้าอยากกินเนื้อก็พยามกินพวกปลา หรืออาจจะกินพวกหมู ไก่ ได้บ้างเเต่อย่ากินหนัง พยามเลี่ยงทานให้น้อยที่สุด
 
2. ทาครีมสลายไขมัน
 
อันนี้เป็นตัวช่วยอีกอย่างที่ใช้ได้เหมือนกัน  ครีมพริกจะมีของหลายยี่ห้อ หลายเเบบ  แต่เเบบของมุกจะเป็นแบบที่ไม่ร้อนมาก  กลิ่นก็ไม่ได้ออกเป็นพริกจนแสบจมูกแต่จะออกแนวเป็นกลิ่นมิ้นต์ๆมากกว่า  ข้างกล่องเค้าบอกให้ทาเเล้วนวดๆ 10-15 นาที แล้วทาทิ้งไว้  ตอนเเรกก็เฉยๆเเต่พอทาทิ้งไว้  อยากบอกว่ามันรู้สึกร้อนๆขึ้นมาจริงๆเหมือนตัวครีมกำลังทำหน้าที่สลายไขมันให้เราอยู่ อิอิ  หลังจากใช้หลายๆวันรู้สึกผลลัพธ์จะน่าพอใจ  คือช่วยให้กระชับขึ้น
 
3.ออกกำลังกาย

ออกกำลัยกายย ย ย  การออกกำลังกายช่วยทั้งเผาผลาญไขมันและกระชับสัดส่วน  เต่้นแอโรบิกก็เป็นทางเลือกที่ดีเพราะช่วยเผาผลาญไขมันทุกสัดส่วน  เเล้วสนุกมากอีกด้วย ฮึบ ฮึบ!!
 
4.ใส่ชุดกระชับสัดส่วน

เป็นเคล็ดลับจากคุณเเม่ที่ได้ยินตอนเเรกก้ฟังดูแปลๆก  เเต่พอลองใส่ดูก็รู้สึกว่ามันทำให้เราตัวเล็กลงจริงๆนะเนี่ย  อาจจะไม่ได้หทำให้หุ่นเอ็กซ์มากเหมือนในรูป  แต่ชุดพวกนี้จะทำให้เรารู้สึกร้อนๆแล้วพอเคลื่อนไหวปกติอย่างตอนขึ้นบันได หรือออกกำลังกายก็ทำให้ร่างกายกระชับได้สัดส่วนไปด้วย  ที่สำคัญจะกินอะไรไม่ได้มากเพราะอึดอัดเลยผอมไปเลย อิอิ
 
5.นอนให้เพียงพอ

เคยได้ยินมั้ยคะว่าเเค่นอนก็ทำให้เราผอมได้เเล้ว  เพราะตอนที่เรานอนจะช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญคาร์โบไฮเตรดได้มากขึ้น ถ้านอนไม่พอนอนจากจะทำให้ขัดขวางระบบการเผาผลาญจนกลายเป็นไขมันสะสมเเล้วนั้นจะทำให้เราหิวมากขึ้นด้วย  สังเกตุเวลาตื่นมาตอนเที่ยงๆเเล้วก็จะกินมากขึ้นเพราะฮอร์โมนไม่สมดุลนั่นเองค่ะ  
 
วิธีลดความอ้วนความจริงเเล้วมีอีกหลากหลายวิธี  เเต่ที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ได้ผลคือ '' ใจ '' ของเราเอง เพราะยอมรับว่าที่ผ่านมาที่ลดความอ้วนไม่สำเร็จซักทีคือเเพ้ใจตัวเอง  ปล่อยตัวเองให้กลับมาตามใจปากเพระคิดว่าไม่เป็นไรน่าเเค่นิดเดียว  เเต่ครั้งนี้หวังว่าจะเป็นการลดความอ้วนครั้งสุดท้าย  เป็นความตั้งใจที่จะเปลี่ยนเเปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น  คิดว่าถ้าสำเร็จคงเป็นอะไรที่มีความสุขมากๆ  ขอให้คนที่ตั้งใจจะลดความอ้วนอยู่สู้ๆ นะคะ  
 
ขอให้เราสวยไปด้วยกันนนน น  น Surprised
 

edit @ 18 Mar 2012 23:16:42 by mookky-chill-b-doo

Comment

Comment:

Tweet

จุดสำคัญที่สุดคืออาหารครับ big smile

เป็นกำลังใจนะครับ

#3 By iDreamplus on 2012-04-10 10:01

ใช่แล้วทุกอย่างมันอยู่ที่หัวใจดวงน้อยๆของเราเอง

เพราะงั้นเราจงสวยไปด้วยกัน^^


#2 By nukia on 2012-03-18 23:22

ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ "จะ"ลดความอ้วนแล้วล่ะbig smile

#1 By nakkio on 2012-03-18 23:15

Archives

Categories